Thi công thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp nhất Việt Nam

Nhà gỗ 5 gian là một kiểu nhà gỗ truyền thống mà bất cứ ai, dù có điều kiện để xây dựng hay không có điều kiện đều rất thích và mong muốn được sở hữu.

Lí do nó trở thành ngôi nhà nhiều người ước ao là bởi vì nhà gỗ 5 gian được xây dựng với sự kết hợp vô cùng khéo léo giữa các loại gỗ quý hiếm như gỗ sưa, gỗ mít hay gỗ lim với các đường nét hoa văn tinh xảo.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn và xây dựng một ngôi nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ lim 5 gian, nhà gỗ sưa 5 gian, nhà gỗ mít 5 gian cầu kì, hoành tráng nhất.

Nhà gỗ lim 5 gian

Gỗ lim là loại gỗ rất tốt, nó không chỉ được dùng trong xây dựng làm các loại như cột, kèo, xà…mà nó còn được dùng để làm các đồ gia dụng trong nhà như cánh cửa, gường…

Những đặc tính của gỗ lim :

  • gỗ lim rất cứng, khả năng chịu lực rất tốt.
  • không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết.
  • gỗ lim chắc, nặng, không bị mối mọt tấn công.
  • Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.
  • Lim là loài gỗ quý hiếm được xếp vào gỗ nhóm 2 bảng phân chia nhóm gỗ Việt Nam.

rất đặc biệt có ở gỗ lim bạn không thể bỏ qua đó chính là gỗ lim rất cứng, khả năng chịu lực rất tốt nên khi dùng loại gỗ lim này để thiết kế thì sẽ mang lại cho bạn ngôi nhà gỗ 5 gian đẹp và bền chắc nhất.

Hầu hết những người yêu thích và mong muốn được sở hữu ngôi nhà gỗ lim đều là những người thích nhà cổ, thích sự chắc chắn bền lâu của ngôi nhà.

Cũng có những người yêu thích ngôi nhà gỗ lim bởi niềm đam mê bất tận với gỗ. Từ đó, các ngôi nhà gỗ lim được thiết kế bởi những nghệ nhân với những đường nét, chi tiết tinh xảo nhất kết hợp với loại gỗ lim quý mang lại cho bạn một ngôi nhà không chỉ để ở, tận hưởng cuộc sống mà sau này còn trở thành một di sản quý báu cho con cái.

Có thể giá nhà gỗ 5 gian sẽ hơi đắt hơn so với các ngôi nhà thông thường một chút, nhưng so với giá trị mà nó mang lại cho cuộc sống của bạn thì đó là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

Nhà gỗ sưa 5 gian

Nghe đến nhà gỗ sưa có thể bạn sẽ hình dung và liên tưởng đến ngay đó là ngôi nhà gỗ 5 gian đẹp, tuy là rất đẹp nhưng giá nhà gỗ 5 gian này cũng khá đắt.

Có một thời gian dài, trên mạng có xuất hiện cơn sốt gỗ sưa. Sở dĩ có cơn sốt gỗ sưa là vì nhiều các đại gia thích sưu tầm cũng như có ước muốn sẽ xây dựng ngôi nhà bằng gỗ sưa. Nên họ đi tìm và mua cho bằng được gỗ sưa về làm nhà.

Điều đó cũng cho chúng ta thấy được rằng, gỗ sưa là một loại gỗ vô cùng quý hiếm. Ngôi nhà được xây dựng với bàn tay vẽ lên những hoa văn, chi tiết tinh xảo của các nghệ nhân cộng với loại gỗ sưa quý hiếm sẽ mang đến cho bạn ngôi nhà nhiều người mơ ước.

Thêm một ưu điểm không thể bỏ qua của gỗ sưa đó chính là loại gỗ này có mùi thơm rất lâu, rất quý tộc. Gỗ sưa được dùng rất thông dụng, có thể dùng làm giường, tủ, cánh cửa trong nhà. Vậy nên, có gỗ sưa, cộng với tay nghề của các nghệ nhân chắc chắn sẽ tạo nên một ngôi nhà gỗ 5 gian hoàn hảo.

Nhà gỗ mít 5 gian

Nhà gỗ mít có nhiều loại, có nhà gỗ 3 gian, cũng có nhà gỗ mít 5 gian. Làm nhà gỗ mít từ lâu đã không còn là của riêng gì các đại gia nữa. Mà làm nhà gỗ 5 gian bằng mít đã trở thành sở thích của rất nhiều người.

Có người tự tìm nơi thi công, tự tìm mẫu thiết kế đẹp để làm cho mình ngôi nhà, và cũng có những nơi chuyên thiết kế và bán nhà gỗ 5 gian.

Không giống với nhà gỗ lim và gỗ sưa, rất nhiều người lựa chọn loại gỗ mít để xây dựng ngôi nhà cổ của mình bởi một lí do rất đơn giản, gỗ mít thì rất gần gũi và quen thuộc với con người, với thiên nhiên. Thêm vào đó, đây cũng là loại gỗ có mùi thơm rất nhẹ nhàng, dễ chịu lại đẹp và rất bền lâu.

Bản vẽ thiế kế nhà gỗ 5 gian

ban-thiet-ke-nha-go-5-gian

Giá nhà gỗ 5 gian

Như bạn đã thấy, gỗ lim, gỗ sưa hay gỗ mít, tất cả chúng đều có những đặc tính, màu sắc khác nhau và mỗi một loại gỗ cũng phù hợp với sở thích của từng người khác nhau. Cùng với đó, theo phong thủy của gia chủ mà sẽ có loại gỗ phù hợp, nên giá nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ lim 5 gian, nhà gỗ sưa 5 gian, nhà gỗ mít 5 gian theo từng loại gỗ và theo phong thủy của mỗi người.

Nên nếu bạn mong muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 1 tầng, nhà gỗ 2 tầng độc đáo thì bạn có thể gọi ngay đến chúng tôi để được tư vấn kĩ về giá cả của ngôi nhà.

Hiện tại Nhà gỗ Việt của chúng tôi có quy mô là 1500m2. Nhà gỗ Việt có 2 xưởng, một xưởng tại TP.HCM và một xưởng ở Nam Định.

Các bước để thi công nhà gỗ 5 gian bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Xưởng sẽ nhận yêu cầu của bạn, tư vấn mẫu mã và nội dung liên quan ( về nội thất, kiểu dáng… của ngôi nhà).
  • Bước 2:  Lên phác thảo tỉ mỉ cho nhà gỗ.
  • Bước 3: Xưởng sẽ tiến hành báo giá và lên kế hoạch thi công cụ thể.
  • Bước 4: Nhận đặt cọc và bắt tay vào thi công lắp đặt và hoàn thiện.
  • Bước 5: Tiến hành nghiệm thu thanh toán.
STT Loại nhà Gía dự kiến
1 nhà gỗ mít Liên hệ
2 nhà gỗ xoan Liên hệ
3 nhà gỗ lim Liên hệ
4 nhà gỗ lim 1 gian Liên hệ
5 nhà gỗ lim 3 gian Liên hệ
6 nhà gỗ lim 5 gian Liên hệ
7 nhà gỗ 2 tầng Liên hệ
8 nhà gỗ 5 tầng Liên hệ
9 nhà gỗ lim nam phi Liên hệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *